Nước lèo:

-       Nước trong nồi gần sôi bỏ xương gà vào hầm. Nước sôi hớt bọt và lớp mỡ trên bề mặt nước.

-       Cho củ cải trắng (cắt khúc to) + hành tím (nướng hơi cháy, rửa sạch, đập dập) + gừng.

-       Ninh nhừ xương lọc lấy nước dùng sang một nồi khác. Nêm gia vị muối + đường phèn + bột ngọt. Nêm vừa ăn.

-       Gà luộc chín gỡ lấy thịt thái vừa ăn.

-       Cho 4 vắt phở Khô “Xưa & Nay” vào nước đang sôi, nấu khoảng 2 -> 3 phút, vớt ra xả vào nước lạnh và để ráo.

-       Để bánh phở đã chế biến ở trên vào tô với lượng vừa đủ ăn, xếp đầu hành, xếp gà, lá chanh thái nhuyễn, hành tây + ớt cắt khoanh, múc nước phở vào, ăn nóng.

4 Đánh giá

-       4 vắt phở Khô “Xưa & Nay”.

-       Xương gà: 200g.

-       Gà mái: 1/4 con.

-       200g củ cải trắng

-       1 củ hành tây nhỏ

-       50g hành tím.

-       1 củ gừng nhỏ.

-       5 lá chanh.

-       10 đầu hành lá.

-       1/2 muỗng canh đường phèn tán nhuyễn.

-       Gia vị : muối, đường, tiêu, mắm, chanh, bột ngọt, tương ớt.

Đăng ký nhận tin cùng Acecook Việt Nam

Thank You! I'll get back to you real soon...